Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch nhà sau xây dựng

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch nhà sau xây dựng

 

Nhà bạn mới xây xong, bạn muốn dọn dẹp vệ sinh nhà sạch sẽ trước khi vào ở và chưa biết cách nào để loại bỏ những vết xi măng bám trên nền nhà. Trong bài viết này, dịch vụ nhà sạch tại donnhahalong.com sẽ giới thiệu cho bạn cách để tẩy sạch vết xi măng trên nền gạch một cách nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

 

 

Chuẩn bị dụng cụ và các loại nước tẩy rửa và hoá chất tẩy xi măng chuyên dụng 

Để vệ sinh sạch sẽ những mảng xi măng bám trên nền gạch, cần phải có một số dụng cụ và hoá chất làm sạch sau:

– Hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng (H+T01, Chất làm mềm xi măng Goodmaid PRO Cement Softener GMP 201, …)

– Nước sạch, giấm trắng, baking soda

– Nước lau sàn chuyên dụng

– Đồ bảo hộ: găng tay, khẩu trang, kính mắt…

– Các dụng cụ vệ sinh: máy hút bụi, khăn lau, chổi, hót rác…

Nếu sàn nhà bạn có diện tích lớn, bạn có thể mua hoặc thuê các máy vệ sinh như: máy chà sàn, máy hút bụi công suất lớn, … để việc vệ sinh được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách tẩy vết xi măng trắng trên nền gạch 

Với những lớp xi măng mỏng, việc vệ sinh khá dễ dàng so với vết xi măng dầy và cứng.

Tẩy vết xi măng mỏng 

Lớp xi măng trắng mỏng trên nền gạch khá dễ làm sạch. Bạn chỉ cần dùng dao rọc giấy kết hợp với nước lau sàn và giấm, cạo nhẹ để để tẩy lớp xi măng bám vào gạch. Trong thành phần của giấm có chứa axit, có tác dụng phá vỡ mảng bám kết của xi măng trắng trên nền gạch

Bước 1: Xoa giấm lên các vết xi măng bằng khăn đã đổ giấm vào, sau đó chà nhẹ lên vết bẩn xi măng trên bề mặt sàn.

Bước 2: Để khoảng 30 phút để giấm ngấm vào và làm mềm xi măng, sau đó sử dụng bàn chải hoặc búi cọ sắt để chải lên các vết bẩn xi măng để đánh bay hoàn toàn vết bẩn đó. Lặp lại cho đến khi sạch hết vết bẩn.

Bước 3: Sau khi đã tẩy sạch hoàn toàn vết xi măng, sử dụng nước lau sàn thông thường lau sạch sẽ.

Tẩy vết xi măng dày và cứng

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch đối với lớp xi măng dày và cứng sẽ khó khăn hơn. Lúc này để làm sạch hiệu quả cần phải nhờ đến một số loại hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng.

Bước 1: Dùng dao dũi, búi cọ sắt để cạo bớt lớp xi măng dày. Có thể dùng hoá chất làm mềm xi măng để trợ giúp. Chú ý làm cẩn thận không sẽ bị xước nền.

Bước 2: Dùng hóa chất tẩy rửa xi măng pha tỉ lệ phù hợp theo hướng dẫn sử dụng rồi đổ lên vết bẩn, lấy miếng pad xanh hay dùng để cọ xoong nồi chà thật kỹ vết bẩn, chà đi chà lại kết hợp với đổ thêm hóa chất làm sạch cho đến khi nào các vết xi măng sạch sẽ hoàn toàn.

Bước 3: Sử dụng nước và khăn để lau, loại bỏ hóa chất còn sót lại trên sàn.

Bước 4: Vệ sinh lại sàn nhà bằng nước lau sàn thông thường để sàn sạch bóng và thơm dịu.

Đây là cách mà các công ty vệ sinh công nghiệp thường sử dụng. Xem thêm tại: https://donnhahalong.com/ve-sinh-cong-nghiep-ha-long/

Chú ý khi thi công tẩy xi măng trên nền gạch 

– An toàn lao động: hoá chất tẩy rửa xi măng hay bất cứ hoá chất vệ sinh công nghiệp nào khác đều có phần độc hại, phải trang bị đầy đủ đồ an toàn (găng tay, kính mắt, khẩu trang) để tránh ảnh hưởng từ các hóa chất đến da.

– Mở cửa để cho ánh sáng và gió thông vào nhà, giúp mau khô và thoáng khí, bớt mùi hoá chất.

– Sử dụng đúng loại hoá chất, đọc kỹ trước khi sử dụng, các hoá chất làm sạch sàn đều có hướng dẫn cụ thể trên vỏ can hoặc người bán hàng sẽ tư vấn cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về các hoá chất làm sạch cần thiết tại những trang web về máy móc hoá chất làm sạch công nghiệp.

– Nên tẩy các vết xi măng trên nền sớm nhất có thể, để lâu sẽ khiến vết xi măng bám chặt vào nền gạch làm cho việc tẩy rửa khó khăn hơn.

Những thông tin về cách tẩy xi măng bám trên nền gạch được chúng tôi tổng hợp từ thực tế và những lời khuyên của các chuyên gia làm sạch. Thông tin được cung cấp bởi:

Dọn nhà Hạ Long | Dịch vụ Phương Đông

Địa chỉ: 165 – tổ 31 – khu 3 – Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh 200000, Việt Nam

Điện thoại: 098 905 54 48

Website: https://donnhahalong.com

NHẬN TRỌN BỘ BẢNG GIÁ VÀ MẶT BẰNG CĂN HỘ FOREST CITY