Nhà trọ dành cho người đã đi làm thường có nội thất tiện nghi và không gian rộng rãi

Bí kíp bỏ túi cho người lần đầu thuê phòng trọ ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển sầm uất nhất khu vực miền Trung với đặc thù về dân cư và kinh tế. Đối với những người nhập cư hoặc lần đầu đến thuê trọ tại Đà Nẵng, việc chuẩn bị cho mình những bí kíp bỏ túi quan trọng là điều cực kỳ cần thiết. Bài viết này sẽ bật mí khá nhiều điều thú vị, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cân nhắc giữa các loại hình phòng trọ

Tại Đà Nẵng – vùng đất du lịch nổi tiếng số một Việt Nam có chút khác biệt so với các khu vực khác về loại hình phòng trọ. Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn nhé.

Phòng trọ dành cho sinh viên

Phòng trọ dành cho sinh viên nhìn chung có những nét cơ bản giống như phòng trọ thông thường tại các khu vực, thành phố lớn khác. Không gian phòng trọ cho sinh viên thường tương đối nhỏ hẹp, có gác lửng để tăng diện tích sử dụng và cũng không có nhiều nội thất được lắp đặt sẵn. Tại Đà Nẵng cũng tập trung nhiều trường đại học lớn, trọng điểm tại khu vực miền Trung nên lượng sinh viên cực kỳ nhiều. Điều này cũng góp phần làm cho mô hình phòng trọ rất phát triển tại thành phố.

Phòng trọ cho sinh viên thường có diện tích vừa phải và không gian hẹp

Phòng trọ cho sinh viên thường có diện tích vừa phải và không gian hẹp

Phòng trọ dành cho người đi làm

Phòng trọ dành cho đối tượng đã đi làm có sự nâng cấp hơn một chút do thu nhập của nhóm người dùng này tương đối ổn định và dư dả. Vì thế, những người đầu tư xây dựng phòng trọ dành riêng cho nhóm đối tượng này sẽ chú trọng hơn vào việc mở rộng không gian lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với các căn phòng trọ thông thường.

Xét về đặc điểm dân cư, kinh tế, Đà Nẵng cũng là nơi sở hữu số lượng người nhập cư để đi làm và xây dựng sự nghiệp cao – phát triển mảng nhà hàng, khách sạn, du lịch nói chung. Chính vì vậy, trong quá trình tìm kiếm, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp được loại hình phòng trọ có chút cao cấp hơn như mô tả.

Phòng trọ dành cho khách du lịch

Sẽ có nhiều người thắc mắc về loại hình phòng trọ dành cho “khách du lịch” vì vốn dĩ ở Đà Nẵng có rất nhiều homestay, khách sạn, khách du lịch sẽ không chọn hình thức phòng trọ để “tá túc”. Tuy nhiên, có rất nhiều người du lịch dài ngày để nghỉ dưỡng hoặc khám phá Đà Nẵng theo kiểu “tự nhiên” nhất và để tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu chi phí cho những ngày ở dài hạn với giá phải chăng vì nếu ở trọ 1 tháng, tiền phòng sẽ chỉ rơi vào khoảng từ 1 đến 2 triệu, rẻ hơn các loại hình phòng, nhà khác rất nhiều.

Nhà trọ dành cho người đã đi làm thường có nội thất tiện nghi và không gian rộng rãi

Nhà trọ dành cho người đã đi làm thường có nội thất tiện nghi và không gian rộng rãi

Cân nhắc về mức độ tiện nghi của phòng trọ

Khi tìm hiểu về các loại hình phòng trọ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được mức độ tiện nghi của chúng có sự khác biệt khá lớn. Đối với người ở, việc lựa chọn những căn phòng trọ theo nhu cầu là cần thiết. Tại Đà Nẵng cũng có không ít căn khách sạn khi không vào mùa du lịch sẽ cho thuê theo tháng để các sinh viên hoặc người đi làm thuê lại. Tuy nhiên những căn phòng này mặc dù tiện nghi được trang bị đầy đủ nhưng thường có mức phí cao khiến bạn phải cân nhắc. Nếu thu nhập của bản thân chưa thực sự cao và không cần ở quá rộng rãi hay tiện nghi, nhóm phòng trọ dành cho sinh viên sẽ là phù hợp nhất.

Cân nhắc về giá cả phòng trọ

Giá cả phòng trọ luôn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu vì chi phí sẽ quyết định nhiều đến quyết định của bạn. Nhìn chung, giá cả phòng trọ ở Đà Nẵng tương đối phải chăng, thường dao động trong khoảng từ 1 triệu đến không quá 3 triệu. Đặc biệt khi tìm hiểu sẽ thấy phòng trọ ở Đà Nẵng được đầu tư khá kỹ ở mảng kiến trúc và nội thất. 

Và mô hình phòng trọ theo căn riêng biệt cũng phát triển mạnh hơn, phổ biến hơn so với mô hình nhà trọ theo dãy. Có thể nói, chi phí mặt bằng chung của phòng trọ khá phải chăng và phù hợp với mức sống của đông đảo người dân cả nội địa và nhập cư. 

Bài viết trên phần nào đã giúp bạn chú ý đến những chi tiết quan trọng nhất khi thuê trọ lần đầu tại Đà Nẵng. Việc cân nhắc về giá cả, loại hình cũng như tiện nghi của các căn phòng trọ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và cái nhìn tổng quan về cách chọn và thuê phòng. Đặc biệt hơn, để tăng thêm các sự lựa chọn của mình, bạn có thể truy cập vào trang web Phòng Trọ 123, tìm kiếm thông tin cũng như sàng lọc các căn phòng phù hợp với nhu cầu của mình.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com

NHẬN TRỌN BỘ BẢNG GIÁ VÀ MẶT BẰNG CĂN HỘ FOREST CITY